Email Address

Support@domain.com

Phone Number

(+62) 816 524 689

Our Location

Gatsu, Bali - 80111

Cảm nhận của các giác quan trong phong thủy ( P1 )

Mỗi một hành trong ngũ hành chi phối một cung bậc của âm nhạc và âm thanh. Tất cả chứng ta đều liên kết với một loại âm thanh đặc biệt nào đó và trong y thuật Trung Quốc, giọng nói của chứng ta được phân loại theo ngũ hành và được dùng đê chẩn bệnh. Mỗi người ưong chứng ta đều ưa thích một số âm thanh nào đó.
Nhạc nền nhè nhẹ, tiếng lá sột soạt, tiếng chim hót – tất cả đều có tác dụng chữa bệnh. Khi tiếng ồn cứ đều đều vọng tới – ví dụ, tiếng nước nhỏ giọt, tiếng nhạc ầm ĩ từ hàng xóm, thậm chí tiếng hắt xì đều đặn của ai đó – nó có thể làm ta phát điên lên.Âm thanh êm ái xuất hiện đứng nơi đứng lúc có thê mang lại tác dụng xoa dịu và làm tỉnh táo. Tiếng nước sủi bọt có thê tạo ra một bầu không khí thanh bình và làm chứng ta nguôi ngoai. Nếu chứng ta muốn đem sinh khí đến một nơi nào đó, tiếng nhạc xập xĩnh, tiếng ưống và tiếng chũm chọe có thê giúp ta thực hiện điều đó. Âm thanh nhè nhẹ đem lại sự thoải mái và tiếng xe chạy ngang nhà hoặc nhịp gõ tích tắc của đồng hồ có thể đem lại sự vững dạ.
Chuông gió
Trong phong thủy, chuông gió là vật cải thiện môi ưường rất đặc biệt và bạn sẽ thấy thú vị khi quan sát cách mỗi người phản ứng với những tiếng nhạc khác nhau của chứng. Hãy cẩn thận khi gắn chuông gió nơi hàng rào vì hàng xóm của bạn có thê không thích tiếng nhạc của nó như bạn.
Chuông gió được dùng để làm chậm luồng năng lượng, ví dụ ở chỗ cầu thang hướng ra cửa ưước, nhưng chỉ khi mở cửa ra mới làm chứng phát ra âm thanh. Chuông gió cũng được dùng ở những phòng bếp nơi mà khi đứng rửa chén bát hay nấu bếp, bạn phải quay lưng ra cửa, vì tâm ưạng bạn sẽ bớt âu lo khi biết rằng chuông sẽ rung lên khi có người bước vào.
Chuông gió nên rỗng ruột để khí luồn vào. Chứng có thể được dùng để tăng cường khu vực Kim của tòa nhà, đặc biệt khi được ưeo ngoài cửa của ngôi nhà hướng tây. Đừng dùng chứng ở khu vực Mộc (đông hoặc đông nam) vì ở vị ưí đó chứng có hại cho năng lượng của khu vực này.
Nước
Tiếng nước sủi bọt nhè nhẹ có thê đem lại cảm giác thư giãn và hiện nay ưên thị ưường người ta cũng bày bán nhiều vật ưang ưí nội thất có nước. Từ năm 2004-2023, hướng tây nam là hướng tốt để đặt vật ưang ưí có nước. Nhà bạn nên có một hồ cá nhưng phải giữ nó sạch sẽ, cho thêm vài loại thảo mộc sống ưong nước và tạo thêm các đặc điểm thiên nhiên cho nó. Hồ không được chăm sóc và cá không khỏe mạnh sẽ mang lại ảnh hưởng xấu. Nên chọn số cá ưong hồ là chín, một con màu đen đê hút khí xấu.
Các giác quan: Xúc giác
Xúc giác thường bị coi nhẹ nhưng thực ra giác quan này cũng rất cần thiết không khác gì các giác quan khác và được xem là liên quan đến ước muốn nguyên thủy của chứng ta về việc tiếp xúc với ưái đất.
Không người mẹ nào quên được lần tiếp xúc đầu tiên với đứa con sơ sinh của mình – da chạm da, đó là một cảm giác cơ bản nhất mà cũng kỳ diệu nhất ưong những cảm giác có ở ưên thế gian này.Những cảm nhận phát sinh từ việc chạm vào các vật ở ưong nhà ảnh hưởng đến cảm giác dễ chịu và an toàn của chứng ta. Những chiếc lá dặm ngứa của chậu cây cảnh cọ vào mắt cá chân khi chứng ta bước vào nhà có thê làm ảnh hưởng đến cả buổi tối của chứng ta, và cảm giác lạnh giá hay thô ráp dưới bàn chân khi chứng ta bước xuống giường vào buổi sáng cũng có thể tác động đến việc khởi sự của ngày hôm đó.
Những người khiếm thị thường phát ưiển các giác quan khác và xúc giác ưở nên quan họng hơn cả. Những chú chó dẫn đường ưở thành xúc giác và thị giác của họ. Người ta nói rằng những người già cô độc sẽ sống thọ hơn nếu bên cạnh họ có những con vật cưng đê âu yếm
Khi chứng ta buồn phiền, ủ dột, sự tiếp xúc da thịt, như một cái ôm của người thân, đóng một vai ưò quan họng ưong việc giúp ta mau chóng vượt qua. Những người khi còn nhỏ không nhận được sự âu yếm, vuốt ve thường gặp khó khăn ưong việc xây dựng các mối quan hệ với người khác.
Những chất liệu mà chứng ta sử dụng bên ưong nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chứng ta. ít người có thể cưỡng lại ý muốn quệt tay vào một cái chén xinh đẹp bằng gỗ, mặc dù có thể họ vừa đi ngang qua một tác phẩm điêu khắc bằng thép mà chẳng buồn để ý tới nó. Những vị khách viếng thăm những tòa nhà sang ưọng thường được yêu cầu không chạm tay vào các loại vải vóc và những đồ đạc vô giá, nhưng mong muốn ấy của chủ nhân khó lòng được đáp ứng, nhất là khi các món đồ ưang điểm cho ngôi nhà quá lộng lẫy. Nếu ưang phục chứng ta mặc ưên người và bàn ghế được bọc bằng những thứ vải mềm mại và đắt tiền, chứng sẽ tác động tích cực đến cảm giác của chứng ta.
Sự cân bằng âm dương ưong nhà được thê hiện qua cảm giác tiếp xúc. Những căn phòng mang tính dương như nhà bếp và phòng học thì ưàn ngập các vật dụng bằng kim loại mà chứng ta chẳng bao giờ sờ đến chứng ưừ khi cần làm việc. Ở những phòng có tính âm (phòng ngủ hoặc những phòng đê nghỉ ngơi thư giãn khác), chứng ta mặc những bộ quần áo ấm và rúc người ưong giường hoặc ghế bành êm ái.