Email Address

Support@domain.com

Phone Number

(+62) 816 524 689

Our Location

Gatsu, Bali - 80111

Bát quái và vị trí ngồi trong gia đình

Chứng ta đã biết rằng mỗi khu vực (cung) trong Bát quái có thể tượng trưng nhiều điều vì chứng kết hợp với những biểu hiện riêng về năng lượng của một trong Ngũ Hành – dưới dạng âm hoặc dương. Mỗi cung còn tượng ưưng một loại năng lượng nào đó phản ánh phương vị, mùa màng hoặc thời khắc.
Bát quái đồ cho chứng ta nhìn thấy hành ưình cuộc đời chứng ta, với mỗi cung tượng ưưng cho một khía cạnh riêng biệt hong cuộc sống – quan lộc, tài lộc, quan hệ v.v và v.v…Trong phần ưình bày này chứng ta nhìn vào năng lượng của từng cung liên quan đến gia đình. Trong quá khứ, Bát quái có thể đã được dùng để sắp xếp phòng ưong nhà, nhưng cách sử dụng thú vị của bát quái là có thể dùng nó để sắp chỗ ngồi trong một bàn ăn. Sơ đồ bên phải cho thấy chỗ ngồi của các thành viên trong gia đình quanh một bát quái. Mỗi vị ưí tượng ưưng cho năng lượng của phương vị mà chứng lọt vào, và điều này có thê giúp chứng ta có thêm ý niệm sâu xa hơn về tính chất năng lượng ưong vị ưí đó. Điều cần phải ghi nhớ là chứng ta đang nhìn vào hình ảnh đã xuất hiện hàng thế kỷ ưước; vai ưò người chồng ưong nhà và những bà mẹ nắm quyền điều hành nên được đánh giá rằng đây chỉ là một phẩm chất của năng lượng, chứ không mang tính khuôn mẫu.
Cha: biểu ưưng cho sự đoàn kết, lãnh đạo và đầu tàu trong gia đình. Đôi khi còn được gọi là năng lượng Sáng Tạo.
Mẹ: bổ sung cho cha. Năng lượng có tính nâng đỡ, nuôi dưỡng. Còn được biết dưới cái tên năng lượng Tiếp Nhận.
Trưởng Nam: được gọi là năng lượng Sấm Sét và Rồng, bộc phát từ bên dưới và ưào vọt lên phía hên.
Trưởng Nữ: còn có tên là năng lượng Dịu Dàng, năng lượng này có tính cảm thụ và hỗ ượ; tượng ưưng cho sự tăng ưưởng.
Thứ Nam: tên gọi khác là năng lượng Vực Thẳm, gợi lên sự làm việc chăm chỉ mà không được bù đắp bằng phần thưởng nào.
Thứ Nữ: năng lượng Đeo Bám, tượng ưưng cho vẻ bề ngoài như lửa nóng, rực sáng và không khoan nhượng nhưng bên ưong lại tàn lụi và yếu ớt.
Út Nam: còn gọi là năng lượng Núi, gợi vẻ ứnh lặng, kiên định, và sự chờ đợi.
Út Nữ: còn gọi là năng lượng Niềm Vui, hoặc Ao Hồ, gợi lên một năng lượng nội tâm sâu thẳm hoặc tính ương bướng và vẻ ngoài yếu đuối, dễ kích động.
Bàn tiệc buổi tối
Bát quái cũng có thể đem ra áp dụng trong mọi dịp khoản đãi, tiếp tân. Bạn hãy tưởng tượng có một chân lãnh đạo đang tim người thay và bạn cùng một đồng nghiệp khác cùng có cơ hội như nhau được chọn vào chức vụ này. Bạn thu xếp một buổi tiệc tối và mời vị sếp sắp về hưu kia, đồng nghiệp cạnh ưanh với bạn và một nhân viên ưẻ với ngụ ý nhắc bạn về thời hai ưẻ và là người thân tín của bạn. Bạn có thê dùng Bát quái để sắp đặt các chỗ ngồi cho các đồng nghiệp và bạn đời của họ để chắc chắn rằng chức vụ lãnh đạo sẽ về tay bạn chứ không ai khác.

 

Với lòng kính họng, bạn sắp chỗ ngồi cho vợ chồng sếp của mình vào các vị ưí quan họng nhất. Khi không chuyện ưò gì với người vợ hoạt bát, vui vẻ của người nhân viên (lúc ấy lưng sếp sẽ quay về phía đồng nghiệp cạnh ưanh của bạn), sếp sẽ tập hung vào việc ăn và người đầu tiên sếp nhìn thấy khi ngước nhìn lên là bạn và vợ của bạn cùng với người nhân viên. Đối thủ của bạn được xếp ngồi vào vị ưí xấu nhất, là vị ưí mà có làm việc cơ cực đến mấy cũng chẳng được đền bù gì. Thêm vào đó, người phối ngẫu của anh ta lại ngồi quá xa anh ta nên hai người không hỗ ượ gì được cho nhau. Sự chú ý của người bạn đời của sếp sẽ bị cuốn hút vào cuộc chuyện ưò giữa bà vợ sôi nổi kia với sếp, và vào vợ của bạn ngồi gần đó. Sau vài lần thử bắt chuyện, không được ai phụ ượ, người vợ của đối thủ bạn sẽ im lặng. Kết quả là bạn sẽ được chọn vào vị ưí của sếp và nhân viên thân tín của bạn sẽ nhận vị ưí cũ của bạn.