Email Address

Support@domain.com

Phone Number

(+62) 816 524 689

Our Location

Gatsu, Bali - 80111

Cách bố trí phòng trong căn nhà của bạn hợp phong thủy

Nhà bếp có lẽ là nơi quan họng nhất trong nhà và, do được dùng với nhiều chức năng, thường là phòng khó giải quyết nhất. Ngoài mục đích chính là nơi lưu hữ, chuẩn bị và tiêu thụ thực phẩm, nhà bếp còn là nơi họp mặt gia đình và bè bạn, một nơi chơi đùa của hẻ em và đôi lúc có thê dùng như một phòng làm việc nữa.
So với các phòng khác, nhà bếp là nơi mang dấu ấn về cách sống của một cá nhân nhiều hơn cả. Đó là hung tâm y tế của cuộc sống chứng ta và điều quan họng là nó thể hiện rất tốt chức năng này và hỗ hỢ chứng ta rất nhiều hong ý nghĩa ấy.
Chọn hướng để đặt bếp có ảnh hưởng rất lớn đến công năng của nó. Ở Trung Quốc, thời xưa bếp được mở về hướng Đông Nam để đón gió, tạo thuận lợi cho việc đun nấu bằng bếp củi. Áp dụng thực tế của khoa Phong thủy như thế này là một minh họa rõ nét cho lối sống hòa hợp với thiên nhiên. Khi khám phá ra hướng bếp được đặt ở đâu, chứng ta có thể dùng bảng “Ngũ Hành Tương sinh Tương khắc” để biết cách phân phối năng lượng được đều hòa.Một cái bếp màu đỏ nhìn về hướng nam sẽ quá nhiều năng lượng Hỏa (dương) nên cần phải làm tiêu hao bớt đi. Bảng “Ngũ Hành Tương sinh Tương khắc” cho biết rằng Thổ sẽ làm giảm bớt Hỏa, vì vậy nên lát sàn nhà bếp bằng đá hoặc đặt một vài cái nồi đá ở đây sẽ thích hợp. Khi hành Hỏa ngự ưị quá nhiều, một bức ưanh về sông nước hoặc màn cửa hoặc khăn ưải bàn màu xanh – tượng ưưng cho hành Thủy – cũng sẽ làm giảm đáng kể tác dụng của hỏa. Cây cảnh không nên đặt trong nhà bếp vì chứng thuộc về hành Mộc, do Mộc sinh Hỏa nên càng làm Hỏa mạnh thêm hơn.
Trường hợp chung của các nhà bếp – thuộc hành Hỏa, tượng ưưng qua các bếp lò và các thiết bị nấu nướng bằng điện – là sự xung khắc với Thủy, tượng ưưng qua nước sinh hoạt và tủ lạnh. Hai hành này cần phải được duy ưì sự cân bằng một cách khéo léo.
Bếp
Bếp được đánh giá là vô cùng quan họng. Dù là nơi nào, hễ có dịp là nguồn năng lượng tuôn chảy trong nó – ổ cắm điện, ống gas – sẽ chiếm lĩnh vị ưí tốt nhất ở bếp. Điều quan họng là khi đứng gần bếp lò bạn không được có cảm giác lo sợ phập phồng. Lý do là vì thực phẩm là nguồn dinh dưỡng và sức khỏe chính cho cả gia đình bạn, cho nên nếu bạn không chuyên tâm vào việc nấu nướng thì bạn sẽ làm hư các món ăn và hậu quả là bữa ăn của cả nhà bị ảnh hưởng.
Một bề mặt phản chiếu đặt phía sau bếp lò hoặc gần đó là một hộp đựng bánh bằng thiếc hoặc một lò nướng bánh, sẽ giúp cho người nấu bếp biết được ai đang vào trong phòng bếp. Một cái chuông gió hoặc thiết bị tạo âm thanh sẽ phát ra tiếng kêu khi cửa mở cũng mang lại mục đích tương tự như ưên.
Khí luân chuyên ưong bếp
Cũng như mọi nơi khác trong nhà, trong phòng bếp khí nên được luân lưu thoải mái quanh khu vực bếp. Mục tiêu này sẽ không thể đạt được nếu cửa phòng bếp nằm thẳng với cửa chính dẫn ra ngoài nhà và cửa sổ vì lúc đó khí sẽ chỉ lưu chuyên vào ra theo một đường thẳng tắp. Trong ưường hợp này, bạn nên lập các rào cản vật chất cụ thể hoặc thuộc về tâm lý để làm chậm sự lưu chuyển của khí lại. Cách đơn giản nhất là đóng cửa bếp lại. Các rào cản có thê dùng là những vật dụng nội thất hoặc cây cảnh lớn. Những cách tinh tế khác như lục lạc, chao đèn và màu sắc có thê dùng đê tạo ra các rào cản thuộc về hình ảnh và tâm lý. Tuy nhiên, các rào cản có thể gây hại nên một tủ lạnh hoặc một tủ bếp cao kê bên cửa bếp có thể ngăn cản luồng khí tự nhiên chạy xộc vào phòng.
Khí di chuyên nhanh không phải là vấn đề duy nhất đối với một phòng bếp. Khí bị đọng lại ưong bếp cũng đặc biệt có hại cho phòng bếp. Điều này có thể xảy ra nếu nhà bếp của bạn không có cửa sổ hoặc thông thoáng và trong phòng có những góc tối, không tiếp cận được. Một nguyên nhân của vấn đề này có thê là do trong bếp kê quá nhiều đồ đạc nên khí bị chặn lại không lưu chuyên được. Nếu chứng ta phải lách người qua cạnh bàn mới lấy được đồ ăn bên ưong tủ lạnh thì khí ưong người chứng ta cũng không lưu chuyên bình thường được vì chứng ta mãi mãi vặn người đê ưánh nó. Cuối một ngày mệt mỏi, một bữa ăn có sẵn xem ra sẽ dễ dàng chấp nhận hơn là phải cực nhọc len người đê đến tủ lạnh lấy thức ăn tươi ra mà nấu nướng. Thay vì cất đi, chứng ta thường có khuynh hướng cứ để mặc các chai sữa và thực phẩm chưa dùng hết ở bàn bếp; sự thờ ơ này có thê gây rủi ro cho sức khỏe lại khiến cho nhà bếp thêm bề bộn.
Các chồng báo đọc rồi, giỏ rác đầy ưàn, những mẩu vụn thừa và vấy bẩn ưên mặt bếp đều là những thứ làm cho khí ưì ưệ. Một khó chịu ngoài ý muốn khác trong nhiều gian bếp ở chung cư là chuyện nuôi mèo. Phòng tắm và nhà vệ sinh không nên đặt gần bếp vì hành Thủy của chứng và hành Hỏa của bếp khắc nhau, chưa nói là còn vì những lý do hiển nhiên khác. Nếu chứng ta gặp rắc rối trong việc đặt nhà vệ sinh và phòng tắm của riêng mình thì đối với các con vật nuôi trong nhà chứng ta cũng cần có sự quan tâm đến việc này.
Các góc cạnh nhọn là một đặc điểm của hầu hết các nhà bếp – gờ cạnh của các thiết bị, góc cạnh mặt bàn bếp, dao, góc cạnh kệ bếp và góc cạnh của những tấm mành mành, tất cả đều phóng khí gây khó chịu cho chứng ta. Dao nên cất kín vào ngăn kéo đê khỏi nhìn thấy và mặt bàn bếp nếu có thê nên làm ưòn ở các góc. Trong số những nguồn tạo khí hung hiểm nhất, được gọi là “mũi tên độc”, là các tủ bếp heo ưên tường. Hầu như ai làm bếp cũng có lần cụng đầu vào cánh cửa mở ra của loại tủ này, nhưng cho dù cửa có được đóng lại, tủ bếp cũng có thể gây ra ức chế.Chứng ta thường có khuynh hướng cất giữ mọi thứ vốn có trong bếp – những chai lọ đã dùng hết, những vật dụng không bao giờ dùng đến, một món ăn nào đó chứng ta chỉ mang ra trong những dịp đặc biệt hoặc đê đãi khách. Nếu chứng ta chịu khó tổng kiểm ha lại gian bếp của mình, hẳn chứng ta sẽ liệng bỏ nhiều món vô dụng và nhà bếp ưở nên thoáng hơn, giúp khí lưu chuyên thêm dễ dàng. Bạn nên chọn cho mình những loại tủ cất chứa đa dụng để giúp nhà bếp của mình bớt bề bộn và thêm thoáng rộng.
Một phòng bếp có lợi cho sức khỏe
Bếp là nơi hấp dẫn mọi giác quan của chứng ta. Các tạp chí luôn ưình bày như ưêu ngươi chứng ta những hình ảnh các phòng bếp với những đĩa ưái cây chín mọng, đủ màu sắc và những thảm cỏ hoặc hoa tươi mát bên ngoài cửa sổ. Những món ăn vừa mới nấu xong, còn bốc khói và hông ngon miệng có thê nhìn thấy hên bàn nơi bạn bè và gia đình sẽ ngồi xuống thưởng thức và vui vẻ cùng nhau.
Những mùi vị thơm tho, những âm thanh reo vui, sự dư dã và hạnh phúc toát ra từ những ưang giấy nhưng ưong thực tế ít khi được như vậy. Những nhà bếp tân kỳ, không thể hiện sự phụ ượ và kích thích chứng ta nữa, có thể gây xáo ưộn và ảnh hưởng xấu đến chứng ta. Những âm thanh ồn ào của loại vật dụng làm bếp hiện đại, những hóa chất phụ gia đê chế biến thực phẩm đóng gói, những hiểm họa nằm chờ ưên mặt bàn bếp để lại từ các chất tẩy rửa,… tất cả dường như đều nhắm công kích giác quan chứng ta và lấy đi của chứng ta những niềm vui đáng có.