Email Address

Support@domain.com

Phone Number

(+62) 816 524 689

Our Location

Gatsu, Bali - 80111

Ứng dụng phong thủy vào cuộc sống thực tế của bạn ( tiếp theo )

Phòng khách
Phòng khách là nơi được dùng cho nhiều mục đích – đê nghỉ ngơi, đê gia đình gặp nhau chơi đùa và còn là phòng giải hí: xem ưuyền hình, nghe nhạc. Tại một số căn nhà, nhất là các căn hộ, liền với phòng khách còn đặt thêm bàn ăn đê gia đình dùng bữa tối hoặc một phần phòng khách có thê được dành ra một khoảnh đê làm nơi học tập hoặc làm văn phòng. Do đó cách bài ưí phòng khách ưở nên quan họng nếu chứng ta muốn nơi này phục vụ trọn vẹn các chức năng sinh hoạt đa dạng.

 

Các khu vực sinh sống nên biểu lộ tính chào đón và việc phối màu có thê giúp chứng ta thê hiện mục tiêu này. Tính cân đối là điều quan họng. Các căn hộ được biến cải từ các kho chứa có mặt bằng thoáng rộng và ưần cao ráo sẽ thích hợp hơn nếu chứng ta xếp các đồ đạc thành từng nhóm nhỏ chứ đừng nên tim cách sử dụng như một phòng duy nhất trong không gian rộng rãi này. Trong các phòng nhỏ, hãy tim cách giữ cho các kệ sách và các mảng tường có sẵn thấp vừa phải, nếu không căn phòng của bạn sẽ tạo cảm giác nặng phía ưên và dường như bị quây kín. Điều quan họng cần lưu ý là nên ngăn cách hẳn khu vực học tập và văn phòng đê công việc không thường xuyên ám ảnh tâm ưí bạn khi bạn muốn tim sự nghỉ ngơi yên bình.
Chỗ ngồi
Phòng khách là vùng không gian mang tính âm, bao gồm tất cả các chỗ ngồi thoải mái, được bọc vải nên cũng là âm Ghế dựa và ghế bành có chỗ dựa tay và chỗ ngả lưng cao mang tính che chở và tượng ưưng cho thế Huyền Vũ, Thanh Long, Bạch Hổ, do đó thê hiện sự hỗ ượ cho người ngồi ưên chứng. Một chiếc ghế dùng đê kê chân đặt cạnh đó đánh dấu vị ưí của Chu Tước.
Những chỗ ngồi trong phòng, nếu có thể, không nên đặt ở vị ưí lưng ghế quay về phía cửa chính. Khách nên có cảm giác được đón chào khi vào trong phòng, vì vậy nên mời họ ngồi ở vị ưí hang họng, nhìn ra phía cửa. Trong các phòng không thể kê ghế gần tường, hãy tạo thế vững vàng cho các chỗ ngồi này bằng cách đặt một cái bàn hoặc tủ sách ở phía sau ghế.
Bàn ghế thích hợp nhất nếu có các góc cạnh ưòn. Nếu phòng ngủ có cửa ăn thông với khu vực phòng khách, hãy cẩn thận đừng để góc cạnh nào đó của vật dụng trong phòng khách hướng “mũi tên độc” vào phòng ngủ này. Hãy nhớ luôn khép cửa phòng khách lại.
Lò sưởi
Trong các thế kỷ ưước, lửa được dùng đê nấu nướng, sưởi ấm và bảo vệ nên được chăm sóc rất kỹ lưỡng. Nơi đặt ngọn lửa chung cũng là nơi tập hung mọi sinh hoạt của gia đình. Theo thời gian, lửa mất dần tính chất quan họng vốn có ưước kia và ngày nay lửa chỉ được xem là nguồn sưởi ấm phụ, chỉ được nhóm lên vào những ngày lễ hội hoặc cuối tuần chứ không còn là nguồn sáng tối cần thiết trong đời sống nữa. Tuy nhiên, ngọn lửa của củi hoặc than luôn luôn tạo cho căn phòng cảm giác chào mời và cuốn hút gia đình cũng như bạn bè lại gần nó.Do khu vực lò sưởi là một chỗ hống bên ưong phòng nên một gương soi đặt bên ưên nơi này, về mặt biểu tượng sẽ mang ý nghĩa tốt, giúp ngăn cản khí ở đây thoát đi. Một khung chắn lò sưởi cũng sẽ cần đến, nhất là nếu nhà có ưẻ em Cây cảnh đặt hai bên lò sưởi tượng ưưng cho hành Mộc, mang ý nghĩa nuôi dưỡng nguồn lửa và phát huy tính tụ họp của nó.
Ống khói thường lộ ra trong phòng khách, hình thành ở phòng này hai khe lõm ở hai bên ống khói. Nên quan tâm đến điều này khi đặt ghế ở đây vì người ngồi ưên ghế này có thể sẽ nhận khí xấu từ các góc hắt ra. Với các góc cạnh nhô ra từ mặt lò sưởi, hãy làm nhẹ bớt bằng cách ưeo ở đó các chậu cây nhỏ.