Email Address

Support@domain.com

Phone Number

(+62) 816 524 689

Our Location

Gatsu, Bali - 80111

Ứng dụng phong thủy vào cuộc sống thực tế của bạn

Trong các trang trước chứng ta đã làm quen với các nguyên tắc cơ bản của khoa phong thủy giờ đã đến lúc chứng ta quan sát ngôi nhà của mình từng phòng một đê xem có gì cần phải thay đổi hoặc bày biện khác đi hay không, hầu tạo thêm không gian nuôi dưỡng cuộc sống chứng ta.
Khi chứng ta di chuyển nguồn năng lượng, chắc chắn sẽ xảy ra những kết quả không lường ưước được, do vậy điều quan họng là chứng ta nên tiến hành từ từ và từng bước khám phá những gì tác động lên chứng ta. Hãy cho phép ưẻ em tạo ra không gian riêng cho chứng vào mỗi giai đoạn ưưởng thành của ưẻ.
Hành lang, khu vực dẫn vào Phòng và Cầu Thang
Khi vừa bước chân qua cửa ưước thì ấn tượng đầu tiên đập vào mắt chứng ta chính là tiền sảnh hoặc lối đi dẫn đến các phòng khác trong nhà. Nếu nơi đây sáng sủa, rộng rãi, với bầu không khí ưong lành thơm mát, cùng với sự bày biện gọn gàng, sạch sẽ chắc hẳn chứng ta sẽ cảm thấy phấn chấn; còn ngược lại, nếu đó là một dãy hành lang dài, tối om, phảng phất đâu đó mùi thức ăn của đêm ưước và một đống báo ngổn ngang, điều đó sẽ tạo nên không khí ảm đạm chung cho toàn bộ ngôi nhà.Một khi các kênh năng lượng ưong căn nhà bị ngăn cản hoặc hạn chế điều này có thê gây ra một hiệu ứng dây chuyền. Những người sống ở nơi có những hành lang hẹp và tối có thể bị ức chế về tinh thần hoặc có thê ngã bệnh vì trong cơ thê có một đường kinh mạch nào đó bị tắc nghẽn. Xét về mặt tâm lý, những nơi như thế thường gây ra tâm hạng chán chường, thất vọng. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng những gam màu sáng và gương soi. Các giá heo áo, mũ đặt vừa tầm tay của mọi người trong gia đình và các kệ để giầy dép gọn gàng đều có thể giúp chứng ta có cảm giác thích thú khi ưở về căn nhà của mình. Nếu về đến nhà để mà chỉ thấy cảnh bừa bộn thì chắc chẳng ai trong số chứng ta muốn quay về nhà cả.
Cảnh nhìn thấy khi bước vào nhà
Nếu vừa mở cửa bước vào nhà mà gặp ngay một bức tường chắn ưước mặt hẳn chứng ta sẽ cảm thấy ngột ngạt và thấy rằng “cuộc sống đứng là một cuộc đấu hanh.” Nhưng nếu ở đó là một bức ưanh phong cảnh đẹp mắt người ta sẽ cảm thấy được mời mọc đi sâu vào gian chính của ngôi nhà. Nếu nhà bạn có một lối ra vào đối diện với cửa sau hoặc cửa sổ, hãy coi chừng, vì khí vào nhà sẽ bị hút thẳng ra ngoài theo lối này, không còn cơ hội lưu chuyên bên ưong nhà nữa.
Gặp ưường hợp này, hãy đóng cửa sau lại, đặt vài chậu kiểng ưên bậu cửa sổ hay gắn kính màu cho cánh cửa sau để hứng lấy luồng khí và phản chiếu ngược lại vào phòng. Nếu căn phòng đầu tiên được nhìn thấy khi bước vào nhà là nhà bếp thì đây sẽ là nơi ghé vào đầu tiên khi chứng ta về đến nhà. Đầu óc chứng ta sẽ chỉ nghĩ đến chuyện ăn uống ưước khi chứng ta kịp bắt tay vào việc gì khác. Trẻ em khi đi học về sẽ xộc ngay vào nhà bếp, lục lọi tủ lạnh tim cái ăn mà quên cả việc cất cặp và thay quần áo. Còn đối diện với cửa ra vào mà là phòng làm việc thì chứng ta sẽ khó ngăn được việc phải sà ngay vào điện thoại để nghe lại tin nhắn. Công việc sẽ chiếm lĩnh tâm ưí làm chứng ta chẳng có thời gian hưởng chút thoải mái. Theo kinh nghiệm của người Trung Quốc thì cửa phòng vệ sinh lúc nào cũng phải đóng kín đê chứng ta không phải lo ngay ngáy sự sung túc của mình bị “nước cuốn đi mất”; thậm chí nắp bồn cũng phải được đậy lại.
Khu vực hành lang chung
Khi chứng ta sống ưong các tòa cao ốc ưước kia nguyên là những khu nhà lớn nay được phân chia thành những căn hộ nhỏ hơn, hoặc trong những chung cư không được quản lý tốt thì khu vực hành lang chung thường là một vấn đề lớn. Khi gặp phải ưường hợp như vậy, chứng ta thường biểu lộ bằng hai thái độ: cách tiêu cực là đổ lỗi cho người khác, cách khác là hành động một cách tích cực. Thái độ bực bội, nói theo phong thủy là khí bên ưong chứng ta bị tức, thường là nhân tố góp phần khiến năng luỢng ưong một ngôi nhà bị nghẽn. Vì vậy mọi người đang chung sống phải nên chú ý đến việc giải tỏa năng luỢng bị ức chế này.
Cầu thang

Thông thường cửa chính của ngôi nhà hay căn hộ thường dẫn thẳng ra tới cầu thang. Một lần nữa, ta lại thấy khí bị hút tuột đi mất mà không có dịp lưu chuyên loanh quanh vì vậy cách tốt nhất là nên che tầm nhìn thẳng ra cầu thang bằng một chậu cảnh, một kệ sách hay một món đồ nào đó. Nếu không áp dụng được cách này ta có thê dùng miếng thảm chùi chân hình tròn hoặc loại đèn chùm bằng pha lê treo trên trần đê thâu tóm khí trong hành lang lại. Cũng có thê dùng một chuông gió, phát ra âm thanh mỗi khi mở cửa ra, đê làm giảm tốc độ thoát đi của khí.
Ngoài ra nên để ý cách thắp sáng cũng như cách trang ưí cầu thang và lối đi chung. Trần nhà thấp sẽ gây cảm giác ức chế và khó khăn cho việc vận chuyên đồ đạc và một cầu thang dốc sẽ khó mà trang ưí, nhưng nếu khắc phục được những vấn đề này và biến nhược thành ưu thì hiệu quả sẽ rất tương xứng với công lao của chứng ta.
Cầu thang phải được thiết kế cân xứng với toàn bộ căn nhà. Cầu thang dốc sẽ làm khí thoát đi rất nhanh. Ngày nay người ta thường cho đặt kiểu cầu thang xoắn ốc dẫn lên tầng ưên, nhưng theo khoa Phong thủy thì đây lại là điều không nên vì những cầu thang xoắn ưông giống như dụng cụ mở nút chai rượu đâm thấu căn nhà. Hãy ưeo vài dây thường xuân hoặc quấn lụa màu xanh lục quanh cầu thang và phải luôn để đèn chiếu sáng nó từ ưên xuống dưới. Cầu thang có các bậc để hở sẽ làm khí tiêu tán mất, vậy hãy đặt cây kiểng bên dưới, thật hay giả cũng được, để tượng ưưng cho hành mộc.