Email Address

Support@domain.com

Phone Number

(+62) 816 524 689

Our Location

Gatsu, Bali - 80111

Cải thiện chất lượng sống trong ngôi nhà của bạn bằng nguyên lý phong thủy cơ bản

Ánh sáng
Ánh sáng cần phải đa dạng, nhất là đối với căn phòng được dùng cho nhiều mục đích. Những nơi dùng cho sinh hoạt của gia đình, nơi ưẻ em vui chơi và cả với các căn phòng quay về hướng bắc, là nơi nhận ít ánh sáng mặt ười, cần ánh sáng rực rỡ. Ngoài ra, cũng nên dùng những nguồn sáng dịu hơn; những chiếc đèn hắt sáng lên ưên đặt ở góc phòng hoặc loại đèn ngủ và cả loại đèn làm việc nếu ưong phòng có kê bàn làm việc.Rèm che
Lý tưởng nhất thì nhà bếp và phòng ăn nên tách biệt hẳn với phòng khách chính. Còn nếu nhà nào các phòng này tiếp giáp nhau thì nên dùng rèm che hay vách ngăn đê phân cách bởi nếu không thì chuyện ăn uống sẽ trở nên quan trọng hóa và thói phàm ăn sẽ có nhiều cơ hội phát triển.
Tivi và máy nghe nhạc
Phải luôn sắp xếp các chỗ ngồi sao cho không làm cho ti vi trở thành tâm điểm chính của căn phòng. Khi tivi, thay cho vị trí lò sưởi ấm cứng, ưở thành tâm điểm, gia đình sẽ thôi quây quần bên nhau chuyện ưò nữa mà sẽ ngồi thành hàng, thành dãy và chỉ chăm chú nhìn vào tivi. (Tuy nhiên, điều này lại tốt hơn là mỗi đứa hẻ trong nhà có một chiếc trong phòng ngủ của chứng vì như vậy rất có thê chứng sẽ hoàn toàn bị cắt đứt với khía cạnh xã hội thuộc về đời sống gia đình.) Nên đặt dàn máy nghe nhạc càng xa vị ưí ngồi bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu, để ưánh tác hại của các bức xạ điện từ.
Đồ đạc hong nhà
Nếu phòng khách chỉ sơn một màu duy nhất, cần phải duy ưì các khu vực kích hoạt nhỏ để làm chuyển động năng lượng. Chất liệu vải nếu dùng quá nhiều có thê biến thành nơi chứa bụi và lại dễ phai màu, dẫn đến việc năng lượng bị ưì ưệ, nhưng mặt khác với phòng dùng làm nơi quây quần, các màn che có thể giúp tạo ra cảm giác ấm cứng. Các cửa sổ mộc, không sơn phết và các cửa sổ có rèm che có thể gây khó chịu và, vì là hình chữ nhật, chứng thêm năng lượng Thổ cho căn phòng. Trong các phòng có nhiều vật dụng hình chữ nhật và cũng được hang ưí bằng các màu thuộc hành Thổ – cây mộc lan, màu nâu, cây mù tạc – năng lượng sẽ ưở nên ưì ưệ và gây cho những người trong nhà cảm giác chán chường. Hãy giữ cho các căn phòng của bạn thật thoáng khí và đón nhận thật nhiều ánh sáng mặt ười.
Tranh ảnh và vật dụng
Chứng ta phải luôn ý thức về hiệu quả của ưanh ảnh xuất hiện ở xung quanh mình, bởi vì chứng có thể sẽ phản ánh nội tâm của chứng ta. Những hình ảnh gớm ghiếc và các vật dụng sắc nhọn có thê nói lên tĩnh hạng rối loạn ưong nội tâm, ưong khi các ưanh ảnh về chuông, cầu vồng và cảnh vật bốn mùa sẽ thê hiện một tâm hồn an bình. Nếu sống một mình, phòng khách sẽ là nơi chứng ta cho thấy niềm mong ước muốn có một nơi nương náu bình lặng hoặc cho biết rằng chứng ta đang cần một người bạn. Chứng ta có thê lợi dụng khoảng không gian này đê tạo ra một bầu không khí tích cực.
Hình ảnh và ưanh ảnh nghệ thuật ưưng bày ưong không gian chung của gia đình nên tươi tắn và thê hiện các chủ đề đầm ấm và vui vẻ. Tốt nhất là ưeo ảnh chụp của gia đình ưong phòng này. Nếu ưong số con của bạn có một đứa nổi bật về nghệ thuật hơn các đứa khác thì, vì sự hòa thuận của gia đình, bạn không nên ưu tiên tieo các tác phẩm của đứa đó khắp phòng: bạn có thể vô tĩnh giết chết niềm hứng thú của các đứa kia. Súng ống, gươm giáo và các loại vũ khí khác không nên ưưng ra ở phòng khách.
Điều quan tiọng là nội dung của căn nhà, nhất là ở các khu vực chung, nên được cân bằng và phản ánh đời sống của tất cả mọi người tiong nhà. Nếu cuộc sống làm việc của chứng ta có tính sôi động, phòng khách sẽ là nơi phản ánh lòng ham muốn sự an bình. Tuy nhiên, những người sống một mình nên dùng phòng khách đê biểu hiện nhu cầu kết bạn và nên cất đi những hình ảnh thê hiện sự đơn chiếc – như các bức tianh tả cảnh hiu quạnh, bơ vơ; đồ tiang sức nên để thành từng đôi, từng cặp, và nên dùng phòng khách để tạo ra năng lượng tích cực.
Nếu căn nhà còn có bạn bè, vợ chồng hoặc người thân khác tiong gia đình cùng sống chung, chứng ta cần tạo một không gian riêng, nơi chứng ta cảm thấy thoải mái và mạnh dạn bày tỏ cái tôi. Mối quan hệ với những người có bổn mạng hoặc quái số xung đột với chứng ta là điều bình thường và chứng ta sẽ làm quen với nguyên lý “những gì ưái dấu thì hút nhau”. Tuy nhiên, nguyên lý này cho thấy rằng sẽ có người sống ở căn nhà thuộc nhóm hướng đông và người khác sống ở nhà thuộc nhóm hướng tây. Chứng ta cần phải thực tế. Căn nhà nào mà nguồn năng lượng ở đây có lợi cho người A nhiều hơn người B thì điều quan tiọng là nên xem xét đến yếu tố này và cho phép người B có quyền tự thê hiện phần bên tiong ngôi nhà và tự chọn hướng có lợi tiong phòng ngủ và cả khi làm việc hay nghỉ ngơi.
Phòng ănPhòng ăn là khu vực giao tế, là nơi gia đình và bạn bè gặp gỡ, chuyện trò và thưởng thức các món ăn ngon với nhau. “Khảnh ăn” và “phàm ăn” là hai hiện tượng ăn uống tiêu biểu cho thói quen ăn uống hiện đại, do vậy phòng ăn cũng đã giảm mất phần quan họng vốn có của nó.
Đối với người Trung Quốc, phòng ăn là ưung tâm của sự sang giàu. Trong một gia đình, nếu nhìn thấy thức ăn được bày ê hề ưên bàn – và thường được phản chiếu qua gương như để tăng gấp đôi số lượng – thì đó là dấu hiệu cho thấy tĩnh hạng tài chính vững vàng của gia đình đó.
Màu sắc của phòng ăn nên sáng sủa và gợi sự ngon miệng. Ánh sáng nên chọn cẩn thận, sao cho chứng làm tôn thức ăn lên mà không đổ bóng lên bàn. Đèn cầy có thê tạo sự lãng mạn, dễ thương, nhưng lưu ý là chứng có thể gây cản ưở ưong lúc gắp hoặc múc thức ăn và có thể gây bực mình nếu chứng quá cao hoặc nhấp nháy. Hãy cẩn thận với các ưanh ảnh ưeo ưong phòng và đồ vật ưang ưí vì chứng có thê gợi nên những hình ảnh không thích hợp – thí dụ như cảnh săn bắn hoặc một bộ sưu tập các con heo bằng gốm sứ không phù hợp nếu bạn bè của bạn là những người kiêng thịt.
Tranh ảnh thích hợp nhất ở nơi này là ưanh về ưái cây, phong cảnh mát mẻ, ưong lành ngoài ười hoặc ưanh về các bữa ăn khác. Nếu dùng gương soi, nên đặt chứng ở vị ưí nào mà người ăn không cảm thấy khó chịu.
Ghế nên dùng loại ghế dựa cao, chắc chắn, nên có chỗ để tay, tượng ưưng cho thế hỗ ượ Huyền Vũ, Bạch Hổ, Thanh Long.
Vị ưí ngồi được xem là rất quan họng. Những vị ưí chính yếu ưong phòng nên đặt ở gần tường và nhìn ra phía cửa chính. Vị ưí hung hiểm nhất là quay lưng ra cửa chính và kế đó là vị ưí ngồi quay lưng ra cửa
sổ.
Hình thê của bàn cũng quan họng không kém và có thê ảnh hưởng đến chất lượng của bữa ăn. Kiểu bàn ưòn thường làm cho khách phải ra về sớm vì khí xoay ưòn xung quanh họ, ưong khi kiểu bàn vuông khiến khí ổn định hơn. Kiểu bàn hình vuông thật khó làm vừa lòng mọi người vì những người ngồi ở hai đầu bàn có khuynh hướng muốn bỏ đi. Loại bàn có hình thê tốt nhất là hình tám cạnh: không chỉ giúp cho khách thuận lợi chuyện ưò qua lại với những người khác ngồi ưong bàn mà còn tượng ưưng cho Vũ ưụ, như đã được phản ánh qua Bát quái đồ.