Để phòng bếp của bạn trở nên sạch và dễ dàng hơn hãy cùng chúng tôi tham khảo một số mẹo vặt sau
Dọn dẹp nhà cửa là vấn đề khiến nhiều người sợ hãi những buộc phải làm điều này. Trong đó phải nói đến vệ sinh phòng bếp có lẽ vẫn là vấn đề muôn thủa của các bà nội trợ.
Thay vì lãng phí tiền bạc cho các sản phẩm tẩy rửa đắt đỏ và hàng đống thời gian để hoàn thành công việc, chúng tôi đã liệt kê một số “thủ thuật” độc đáo và không hề tốn kém để giúp bạn giữ phòng bếp luôn sạch sẽ.
1. Làm sạch lò nướng
Để làm sạch các vết dầu mỡ trong lò nướng, bạn cần pha 5 muỗng canh baking soda, 5 giọt nước rửa chén, 4 muỗng canh giấm trắng thành một dung dịch rồi bôi khắp thành lò. Đậy nắp lò lại chờ ngấm chất tẩy trong 15 phút, sau đó kì cọ để đánh văng mọi vết dầu mỡ.
2. Cách làm sạch thớt
Bạn nhận ra rằng trên thớt gỗ thường có những vết bẩn đọng lại trong những vết cắt, và đây là cách giúp bạn loại bỏ chúng. Bạn cần 2 thìa giấm trắng, 1 cốc nước, 1 nửa quả chanh, muối biển, dầu khoáng và một chiếc khăn.
Hãy làm ướt thớt bằng hỗn hợp giấm và nước, cắt nửa quà chanh và cho muối lên đó rồi chà lên mặt thớt. Cuối cùng, hãy đổ dầu lên khăn và lau lại thớt.
3. Làm sạch lò vi sóng
Pha 1 chén nước sạch với một muỗng canh giấm trắng trong tô, quay lò vi sóng trong 5 phút để hơi nước làm bong các vết bẩn. Sau đó, bạn dùng bọt biển hoặc khăn giấy đa năng để lau sạch bên trong lò là xong!
4. Làm sạch bồn rửa bát
Bạn có thể làm sạch bồn rửa bát bằng những nguyên liệu sau: nước rửa bát, dấm trắng, baking soda, muối hột, chanh. Bạn cũng cần một miếng giẻ lau cũ, bàn chải và miếng mút mềm. Rửa sạch bồn và rắc bột baking soda lên rồi chà bằng bàn chải.