Email Address

Support@domain.com

Phone Number

(+62) 816 524 689

Our Location

Gatsu, Bali - 80111

Những điều cần cân nhắc khi chọn một khu vực sinh sống

Có một số điều ta nên cân nhắc khi chọn một khu vực sinh sống, thậm chí trước cả khi ta nghĩ đến việc chọn một ngôi nhà. Thật lý tưởng khi chứng ta có đủ thông tin về khu vực mà ta ưng ý. Một vùng vịnh có cảnh đẹp như tranh vào mùa hè lại có thể là một nơi lạnh lẽo, hứng chịu gió rét vào mùa đông. Một căn nhà bên bìa rừng khoáng đãng nằm cuối một con đường chưa làm xong có thể sẽ trở thành nơi cô lập, không thể đi và đến sau những trận tuyết dữ dội.

Hàng xóm cũng có thể là nguyên do của những vụ rắc rối. Họ có thể tức giận với căn hộ mới được xây dựng vì làm mất vẻ mỹ quan của cảnh vật quen thuộc, hoặc họ có thể treo thêm vài bức rèm để bảo vệ không gian riêng tư của họ nhưng lại tước luôn cả ánh sáng của bạn. Việc xác định chủ quyền ranh giới là điều quan trọng. Ngoài ra, việc xác định người chủ trước của ngôi nhà cũng là điều cần phải xem xét.

Có thể những người sống ở đó trước đây đã thải hóa chất vào đứng nơi mà bây giờ bạn đang muốn trồng giàn nho, hoặc bạn có thể khám phá rằng tất cả các người chủ trước đây đều đi đến chỗ li dị hoặc mắc những căn bệnh giống nhau một cách bí ẩn – thuật phong thủy có thể cung cấp cho bạn lời giải thích về những hiện tượng này. Bảng trên nêu ra một số yếu tố bạn phải xét đến trước khi chuyển chỗ ở đến một nơi nào đó.

Cuộc sống hiện đại của chứng ta có những vấn đề mà cổ nhân không gặp phải và đó là những điều mà ngày nay chứng ta phải quan tâm khi áp dụng thuật phong thủy. Khu đất với mô hình cổ điển Huyền Vũ, Thanh Long, Bạch Hổ sẽ trở nên vô dụng nếu vị trí Huyền Vũ (sau lưng) là một cột điện cao thế vì nó có thể liên quan đến bệnh bạch cầu ở trẻ nhỏ, vị trí Thanh Long (trái) là một nhà máy hóa chất rò rỉ chất thải ra sông, hay Bạch Hổ (phải) là một trạm xăng với sự quản lý cẩu thả. Trong thời đại ngày nay chứng ta phải áp dụng công thức này phù hợp với cuộc sống hiện tại và các bậc tiền nhân tài trí cũng đủ khôn ngoan khi xây dựng các phương pháp linh hoạt, uyển chuyển để chứng ta ứng biến cho phù hợp với hoàn cảnh.

Môi trường xung quanh tác động rất mạnh lên tâm lý của chứng ta: bất cứ điều gì chứng ta thấy, nghe, ngửi đều lưu lại một ấn tượng khó phai. Chứng ta cũng cần phải quan sát lấy chính mình và biết mình thuộc loại người nào để hiểu khoảng không gian nào mà chứng ta muốn được sống trong đó. Thật chẳng nên chứ nào nếu bạn chuyển ra sống ở một vùng quê hẻo lánh trong khi bạn lại là người thích cuộc sống náo nhiệt của đường phố và thích đi mua sắm, vì như vậy bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được sự thoải mái. Người tuổi Mão mà chọn vùng biển để sống hưu trí thì may lắm cũng chuốc lấy sự mệt mỏi và chán chường, còn tệ nữa thì sẽ nay ốm mai đau. Với một cái nhìn sâu sắc về bản chất của chứng ta và ngày càng hiểu biết hơn về tác động của môi trường lên chứng ta, chứng ta có thể sử dụng các nguyên lý phong thủy để tìm cho chính mình, và cho cả gia đình những không gian thích hợp và an lành.

Khi bạn đã sẵn sàng bán nhà và chuyển chỗ, phong thủy cũng có thể giứp bạn thức đẩy cái quy trình thường nhì nhằng và căng thẳng này. Dưới đây là một mẹo nhỏ kết hợp yếu tố Ngũ hành trong Phong thủy để đẩy mạnh việc bán nhà.