Góc chuyên gia

Bí quyết vệ sinh quạt trần sạch bóng

Nếu thường xuyên sử dụng quạt trần trong thời gian dài sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào đó, nên quạt trần cần được lau chùi và vệ sinh thường xuyên. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh lau chùi thì chiếc quạt trần của bạn nhanh chóng bị hỏng, vì nó được treo rất cao gây khó khăn cho việc lau chùi, là nguyên nhân gây ra nhiều vi khuẩn và bụi bẩn khắp căn phòng nhà bạn. Dưới đây là bí quyết vệ sinh quạt trần sạch bóng mà bạn có thể tham khảo.

Dụng cụ làm sạch quạt trần

bi quyet ve sinh quat tran sach bong 3

  • Một chổi cầm tay
  • Một khăn lau mềm

Hướng dẫn cách vệ sinh

bi quyet ve sinh quat tran sach bong 2

Sử dụng đầu chổi của máy hút bụi di chuyển thật chậm trên các cánh quạt để hết các bụi bẩn bám trên các mảng cứng đầu nhất. Bạn bắt đầu với vệ sinh phần động cơ của quạt. Sử dụng đầu chổi máy hút bụi sẽ giúp bạn vừa quét bụi bẩn bám dính trên quạt và phần động cơ, rất hữu ích, nó sẽ loại  bỏ được bụi bẩn nằm sâu trong động cơ giúp cho động cơ bền hơn, tốt hơn.

bi quyet ve sinh quat tran sach bong 1

Dùng khăn lau làm sạch chiếc quạt điện cơ: Sau khi đã quét sạch đám bụi bẩn cứng đầu bám trên quạt trần bằng máy hút bụi, Công việc sau đó đơn  giản hơn rất nhiều. Khi lau chùi chiếc quạt điện cơ bằng khăn hãy lưu ý đừng để quạt di chuyển nhé, lau sạch trên và dưới các cánh quạt điện cơ để lau bỏ hoàn toàn các bụi bẩn còn sót lại.Lau sạch trên và dưới quạt  điện để lau bỏ các bụi bẩn còn sót lại.

 Cách vệ sinh quạt trần thật đơn giản phải không nào? Mong rằng với gợi ý trên bạn sẽ luôn giữ cho ngôi nhà của mình luôn sạch đẹp.