Email Address

Support@domain.com

Phone Number

(+62) 816 524 689

Our Location

Gatsu, Bali - 80111

Ứng dụng của trần nhôm đục lỗ tiêu âm, cách âm, chống ồn

Khác với những loại trần nhôm, trần nhà thông thường, trần nhôm tiêu âm, cách âm, chống ồn là loại trần nhôm đặc biệt có khả năng cách âm, làm giảm tiếng ồn rất tốt. Chính vì vậy, trần nhôm đã được ứng dụng, sử dụng cho nhiều công trình công cộng, góp phần hạn chế tiếng ồn, hạn chế tình trạng ô nhiễm tiếng ồn như hiện nay.

1. Đặc điểm của trần nhôm tiêu âm, cách âm, chống ồn

Trần nhôm được làm từ hợp kim nhôm nên so với trần thạch cao thì những tấm ốp trần này nhẹ hơn rất nhiều. Trọng lượng nhẹ, lại có khung xương chắc chắn nên trần nhôm có thể sử dụng cho nhiều công trình khác nhau từ phòng tắm, nhà vệ sinh trật hẹp cho tới siêu thị, các khu trung tâm thương mại rộng lớn.

Trần nhôm tiêu âm hay còn được gọi là trần nhôm cách âm, trần nhôm chống ồn đây là loại trần có thiết kế rất đặc biệt. Nếu là loại trần kim loại thông thường không những không làm giảm tiếng ồn mà ngược lại còn làm gia tăng độ ồn, bởi kim loại không có chức năng tiêu âm mà còn làm cho âm thanh tạo ra tiếng vang khó chịu hơn. Nhưng với thiết kế đặc biệt, trần nhôm chống ồn được thiết kế với những lỗ nhỏ chống ồn trên bề mặt, kết hợp với lớp màng tiêu âm Sountdtex đây là loại vải không dệt của Đức đã được giới chuyên gia đánh giá rất cao về khả năng chống ồn càng làm tăng thêm khả năng cách âm tốt của trần nhôm. Nếu so sánh với trần thạch cao chống ồn thì trần nhôm chống ồn cũng không kém cạnh chút nào.

Ngoài ra, trần nhôm cách âm còn có khả năng chống nước, chịu nước, chống cháy cực tốt, đây là loại trần kim loại nhưng với lớp sơn tĩnh điện bên ngoài nên trần nhôm tiêu âm còn còn có khả năng chống oxy hóa, chống lại sự ăn mòn của axit, muối, kháng kiềm… nên thi công trần nhôm cách âm sẽ có độ bền cao hơn, và kinh tế hơn nhiều loại trần nhà khác.

Không chỉ vậy, trần nhôm nói chung và trần nhôm tiêu âm nói riêng còn có khả năng chống tia cực tím tốt, là loại vật liệu có thể tái chế nên loại trần này rất an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

ung-dung-cua-tran-nhom-duc-lo-tieu-am-cach-am-chong-on

2. Ứng dụng của trần nhôm tiêu âm, cách âm, chống ồn

Với những đặc điểm ưu việt của mình, trần nhôm tiêu âm ngày càng nhận được sự ưu ái của nhiều khách hàng Việt Nam, đặc biệt với khả năng tiêu âm tốt, giúp hạn chế tiếng ồn, góp phần giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn, trần nhôm tiêu âm không chỉ đã được sử dụng để làm trần nhôm nhà tắm, trần nhôm nhà vệ sinh mà còn được sử dụng cho nhiều công trình công cộng, những nơi có tiếng ồn lớn như các trung tâm thương mại, khu vực tàu điện ngầm, siêu thị, showroom, sân thể thao, nhà thi đấu, sân bay, rạp chiếu phim, quầy bar, phòng thu âm, thư viện, phòng làm việc, phòng Karaoke, phòng khán giả, phòng hội thảo…

Theo những nghiên cứu khoa học đã được công bố gần đây thì tình trạng ô nhiễm tiếng ồn ở Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh thì tình trạng này càng trầm trọng hơn, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Vì vậy, những loại vật liệu có khả năng làm giảm tiếng ồn như trần nhôm chống ồn được đánh giá rất cao.

Hơn nữa, theo những công bố khoa học gần đây nhất đã cho biết, tình trạng nóng lên toàn cầu ngày càng nghiêm trọng và hiện tại nó đã khiến cho chỉ số tia UV đang liên tục tăng, đặc biệt ở khu vực miền Nam Việt Nam, đây là một loại tia bước sóng ngắn từ ánh sáng mặt trời rất có hại cho sức khỏe con người, không chỉ làm khô da, cháy da mà còn có thể gây ung thư da. Chính vì vậy, người dân miền nam và người dân cả nước nói chung đang rất ưa chuộng những loại vật liệu có thể chống tia UV, chống tia cực tím, bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh, và trần nhôm chính là một trong những loại vật liệu đó, bởi trần nhôm (http://tansinh.vn/tran-nhom-tran-nha-gia-re-ha-noi) có khả năng chống tia UV, chống tia cực tím rất tốt, nên không chỉ được sử dụng cho các khu vực trong nhà mà trần nhôm còn được sử dụng cho cả những công trình ngoài trời giúp cách nhiệt, giảm tác hại của tia UV, tia cực tím.

ung-dung-cua-tran-nhom-duc-lo-tieu-am-cach-am-chong-on

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại trần nhôm tiêu âm, cách âm, chống ồn bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn nhé.