Email Address

Support@domain.com

Phone Number

(+62) 816 524 689

Our Location

Gatsu, Bali - 80111

Vận dụng phong thủy linh hoạt để cuộc sống tốt đẹp hơn

Ánh sáng nhân tạo
Trong các phòng mà chứng ta sinh hoạt nhiều, ví dụ nhà bếp, văn phòng hay phòng xưởng, và những khu vực cần sự an toàn, như cầu thang, thì ánh sáng ưực tiếp là cần thiết. Ở những phòng dùng để nghỉ ngơi, như phòng khách và phòng ngủ, chứng ta có thê dùng ánh sáng dịu hơn – loại phản chiếu lại hoặc được khuyếch tán. Đê nhấn mạnh ánh sáng cho những nơi đặc biệt như bức tianh, bàn giấy hoặc thớt, nên dùng các loại đèn thích hợp.
Vị ưí đặt đèn ảnh hưởng sâu sắc đến người sống tiong nhà. Nếu chỗ chứng ta đọc sách hoặc làm bếp mà bị bóng che, hoặc đèn lúc sáng lúc tắt, hoặc ánh sáng chói lóa ưên màn hình TV hay máy vi tính, chứng ta sẽ liên tục bị khó chịu. Thứ ánh sáng chói mắt cũng ảnh hưởng không tốt lên tâm tiạng của chứng ta.Chất lượng của ánh sáng không thê bị xem nhẹ. Loại bóng đèn ưòn thường thấy phát ra thứ ánh sáng nghiêng về dải đỏ tiong quang phổ, thiếu sắc xanh. Ánh sáng đèn huỳnh quang thì nghiêng về hướng ngược lại; nó phóng ra ưường điện từ cao hơn các nguồn sáng khác và hiện tượng nhấp nháy của nó có thê gây ưiệu chứng đau đầu. Người ta đã chế tạo ra loại ánh sáng đủ quang phổ, cố gắng mô phỏng theo ánh sáng ười, nhưng tiếc thay nó lại chứa bức xạ cực tím cao hơn các nguồn sáng bình thường.
Vrệc sản xuất năng lượng làm tiêu hao tài nguyên thiên nhiên của thế giới. Những sáng chế nhằm giảm bớt tĩnh tiạng này gần đây có việc chế ra bóng đèn CFL (compact flourescent lamp – đèn huỳnh quang compact). Đèn này không những có tuổi thọ cao hơn mà còn tiêu thụ ít điện năng. Loại đèn tungsten- halogen cho ánh sáng ưắng lóa gần với ánh sáng ười. Những loại bóng đèn cao áp quá sáng để dùng làm đèn chức năng nhưng lại hữu ích đê dùng làm đèn pha, những loại có công suất thấp hơn có thê dùng làm đèn rọi sân khấu. Những bóng này cũng tiết kiệm năng lượng.
Stress gây ra bởi điện
Càng ngày chứng ta càng biết nhiều hơn về những hậu quả tai hại từ bức xạ điện từ đối với cơ thể con người, hậu quả tai hại của việc tiếp xúc với các bức xạ ion trong tia X và tia cực tím có trong ánh nắng mặt ười.
Loại bức xạ tần số thấp, tỏa ra xung quanh dây điện, cũng được biết là có liên quan đến các chứng bệnh của tuổi thiếu niên. Loại bức xạ ấy cũng có chung quanh các đồ điện.
Bức xạ không ion tỏa ra từ đồ điện gia dụng cũng nguy hại không kém nếu sử dụng lâu ngày. Ống đèn hình của tivi và màn hình vi tính đặc biệt nguy hại vì cả người lớn lẫn ưẻ em ngày nay ngồi ưước màn hình quá nhiều giờ. Khi sử dụng nên ngồi càng xa chứng càng tốt. Khi dùng máy vi tính xách tay không nên để ưên đùi vì như vậy chứng ta sẽ bị nối liền với mạch điện. Trường điện từ xung quanh thiết bị tạo ra ion đặc biệt rộng, vì thế không nên đặt chứng ưong phòng ngủ.
Chứng ta đang sống ưong một “nồi súp” điện năng. Bức xạ từ máy ưuyền thanh, ưuyền hình và lò vi ba lượn lờ quanh và đi xuyên qua chứng ta ở mọi nơi chứng ta sống. Chẳng còn mấy nơi ưên ưái đất người ta không dùng chứng. Các vệ tinh viễn thông dạo quanh tiên không hung, kết nối các châu lục tiong chớp mắt và chứng ta có thể tiếp xúc với mọi người đang sống tiên khắp thế giới, nhưng với một cái giá phải ưả. Những nghiên cứu gần đây cho thấy người sử dụng điện thoại di động thường xuyên có thể bị tổn hại đến sức khỏe. Bức xạ từ các thiết bị điện chứng ta sử dụng hằng ngày tiong cuộc sống được biết có liên quan tới nhiều chứng bệnh khác nhau như ung thư, dị ứng, Parkinson, Alzheimer, đục nhân mắt, ME (hội chứng mệt mỏi một thời gian dài), và ngay cả chứng suy nhược hệ miễn dịch hoàn toàn.
Mặc dù nhận thức được tác hại của bức xạ, chứng ta vẫn lệ thuộc vào các đồ điện gia dụng và hệ thống thông tin liên lạc nhiều đến nỗi chứng ta không muốn hoặc không thê sống thiếu chứng. Thế thì chứng ta phải có biện pháp đề phòng. Vào ban đêm, đừng cho chăn điện chạy khi chứng ta ngủ; nếu phải dùng, hãy cho chạy điện ưước rồi tắt nguồn ưước khi chứng ta vào giường. Loại giường nước cũng cần được cung cấp điện năng, mà theo phong thủy thì điều này thể hiện sự xung đột giữa Hỏa (điện) và Thủy. Chứng ta cần có cảm giác an toàn khi ngủ, còn chuyên động liên tục của chiếc giường nước lại không phải là hình thức nghỉ ngơi tự nhiên.

Lò vi ba là mối nguy hiểm tiềm tàng nhất tiong số các đồ gia dụng nên phải được dùng cẩn thận. Người ta tìm ra rằng lò vi ba tỏa ra bức xạ tần số thấp cao hơn gấp nhiều lần mức có thể gây ra chứng ung thư hệ bạch huyết nơi ưẻ em
Những căn hộ nào có hệ thống sưởi dưới sàn hoặc phía tiên ưần thì nên ưánh vì chứng có thê gây ra hiệu ứng sống tiong một hộp điện từ.