Email Address

Support@domain.com

Phone Number

(+62) 816 524 689

Our Location

Gatsu, Bali - 80111

Tính tương hợp giữa các chi

Câu nói “Người ta có thể chọn bạn để chơi chứ không thể chọn gia đình để sinh ra” thường được nghe từ những người không được hưởng cảnh gia đình êm ấm, và tất cả chứng ta đều nhận thấy rằng chứng ta dễ thân thiết với một số người nào đó hơn là những người khác.
Khoa chiêm tinh Trung Quốc sử dụng thời khắc chứng ta chào đời: năm, tháng, ngày, giờ sinh (mỗi thông tin được tượng trưng bởi một con vật và hành âm hoặc dương kết hợp của các con vật đó) để phân tích cá tính và tiên đoán vận mạng của mỗi người. Các mối quan hệ được phân tích dựa trên sự tương tác giữa các hành ứng với từng người. Chứng ta có thể dùng bảng “Thập nhị chi” (trang 17) để biết thuộc hành nào, dương (ký hiệu +) hoặc âm (ký hiệu -) rồi đối chiếu tương ứng với bảng “Ngũ hành” (trang 15) để có thể biết rõ hơn cá tính của chứng ta và của người thân hay đồng nghiệp. sư tưonủ HOP OJA Mil Ọt
T( Sá Ota Mlí T*II> ty Hjù Uj ?i«r. D*J TuN Ha
li t * t ‘ 1 I ■ ■ 1 ■ t I
Sứu • ệ ■if* * ■ t ‘ * *
Djfi t ■ ♦ * t ■ ‘ # * * 1 ‘■
IUQ tí ■ * * M *
Thin 1 * ệ • ■ * ■ ị 1 * * •
Tjf + 1 ■♦***■■ * ậ *
‘ -■ + *»*#**
III . > ■ 1 t * • t t – * 1
Thto 1 t * 1 * * t * t ♦ .
Dậu ■ 1 ệ
Tui! t ■ * • – t * – * – ■ t
Hặ I ệ • ‘ f » » 1 * * # *
<3* đu * ftfti * Mqp -p Co mởl sử ACm tfkJìặ. ■ ‘Khằí
Năm âm lịch
Như chúng ta đã biết, mỗi năm âm lịch chịu chi phối bởi một con vật và cá tính của con vật này biểu thị tính chất năng lượng của năm đó. Bảng “Năm theo thập nhị chi” cho ta biết năm nào chịu sự chi phối của con vật nào và một năm âm lịch bắt đầu và kết thúc vào ngày nào trong giai đoạn 100 năm.
Chúng ta có thể tham khảo giai đoạn từ 1999-2010. Vận hạn của chúng ta trong từng năm có thể tự xét đoán nhờ việc xem con vật vận mạng của chúng ta có hợp với con vật đang chủ trì trong năm ấy hay không. Điều này có thể được kiểm tra bằng cách đối chiếu với bảng “Sự Tương hợp của Thập nhị chi” (ở trang 22).
Năm Mão
Đây là khoảng thời gian nghỉ xả hơi sau một năm vất vả trong quá khứ và là giai đoạn chuẩn bị cho năm kế tiếp nên nghỉ ngơi là điều cần chú ý. Năm Mão là năm của thương lượng và ổn định các vấn đề chứ không phải là năm tạo ra các cuộc phiêu lưu mới. Những mối quan tâm của phụ nữ và gia đình cần được chú trọng.
Năm Thìn
Năm của những dự án mới và bắt đầu những vụ kinh doanh liều lĩnh. Hào hứng và khó tiên liệu, năm Thìn là năm dành cho những kế hoạch kỳ quặc và làm những việc mạo hiểm. Trẻ con sinh năm này được coi là được hưởng phước.
Năm Tỵ

Hòa bình trở lại và là lúc rảnh rỗi để suy tưởng chuyện đã qua. Việc kinh doanh phải cẩn thận vì có thể xảy ra lường gạt và móc ngoặc. Đây là năm kiếm tiền và thuận lợi trong giao tiếp. Một năm phát tài nhưng đạo đức lại trở thành vấn đề.
Năm Ngọ
Một năm năng động và đầy biến động: tiền bạc phải chi ra và phải vay mượn. Một số hành động ngẫu nhiên, tự phát sẽ đem lại phần thưởng, song cũng có hành động sẽ phải nhận lãnh thất bại. Đây là năm thành đôi thành lứa và cũng là năm của những chia lìa.
Năm Mùi
Một năm trời yên bể lặng song các vấn đề thuộc về gia đình lại dậy sóng. Năm thích hợp cho việc củng cố và thương lượng ngoại giao hơn là bắt tay vào dự án mới.
Năm Thân
Một năm khó tiên đoán vì chẳng có gì theo đúng kế hoạch. Chỉ những người nhạy bén mới thành công. Những ý tưởng mới thì nhiều vô kể và việc truyền đạt thông tin sẽ nở rộ.
Năm Dậu
Năm bày tỏ tình cảm và giải tỏa những nỗi bất bình, nhưng điều này có thể dẫn đến sự bất hòa trong gia đình nên cần có sự khéo léo.
Năm Tuất
Những sứ mệnh cao quý nở rộ – quyền con người, quyền muông thú và các vấn đề về môi sinh được sự chú ý của công chúng. Các gia đình và các cơ quan công quyền nên chú ý công tác an ninh. Đây là năm của hôn nhân và gia đình.
Năm Hợi
Năm cuối cùng trong chu kỳ thập nhị chi và là năm mà các vụ kinh doanh dang dở phải đi đến kết cuộc. Năm của sự lạc quan và các dự tính vui chơi giải trí. Các mối quan tâm của gia đình cũng được giải quyết thỏa đáng.
Năm Tí
Đây là năm gặp may, thời gian thích hợp để bắt đầu tiến hành một dự án mới, nhiều rủi ro. Đây là năm “có làm thì có hưởng” nhưng phải là những việc làm, những kế hoạch được chuẩn bị kỹ lưỡng.
Năm Sửu
Thu hoạch là biểu tượng của năm nay vì thế chúng ta sẽ gặt hái những gì chúng ta đã gieo trồng. Phải có quyết định ngay trong năm nay và các hợp đồng cần phải ký kết. Năm này mang ý nghĩa bảo tồn, duy trì nên không thích hợp cho việc tiến hành các kế hoạch lớn và khổng lồ.
Năm Dần
Xung đột và khủng hoảng bất ngờ sẽ xảy ra trong năm nay và sẽ gây tác động vào lúc nào đó. Năm dành cho các kế hoạch đại quy mô đối với những người đảm lược, nhưng các hoạt động lén lút có thể biến thành “gậy ông đập lưng ông”.
Phương vị trên la bàn và các ký hiệu kèm theo chứng là những điều căn bản để thực hành thuật phong thủy. Phép tính toán chiêm tinh và địa lý cũng như nơi ngụ cư của con người theo sự tính toán đó được ghi chép trên la bàn – một dụng cụ vạn năng đến độ nó được so sánh như chiếc máy điện toán của ngày nay.
Người nào đọc được ý nghĩa sâu xa của la bàn này có thể quan sát một địa điểm và cho biết người sống ở đó sẽ mắc phải căn bệnh gì, hoặc nghiên cứu một căn phòng hay ngôi nhà có thể đoán được vận số của người ngụ cư ở đây.
Lượng thông tin mênh mông của bộ môn phong thủy đã được thu gọn thành các ký hiệu trên một đồ hình gọi là ”Ô vuông huyền bí (Ma phương)”. Trong đời sống văn hóa của một số quốc gia, ô vuông này được dùng như là một lá bùa. Rất nhiều công thức rứt ra từ Ma phương này được dùng để khám phá sự lành dữ của một địa hình, đối với chính địa hình này và đối với những người đang sống trên đó – cuốn sách này sẽ trích giới thiệu với người đọc những công thức đơn giản nhất. Biểu đồ bên phải sử dụng Ma phương để biểu thị năng lượng luôn luôn di chuyển theo một hướng cố định như thế nào. Mô thức này cứ lặp đi lặp lại và có thể chỉ ra vận số của một người hay một tòa nhà trong một năm nhất định nào đó.
Bát quái đồ
Lượng thông tin trên la bàn được đức kết, cô đọng trong Ma phương, và Ma phương thì lại hình thành nên những yếu tố cơ bản của Bát Quái Đồ: một công cụ được dùng để khảo sát ngôi nhà hay văn phòng của chứng ta. Trên hình Bát quái vẽ lại dưới đây ta sẽ thấy các ký hiệu mô tả năng lượng của tám hướng và vị trí tâm điểm. Bát quái đồ tượng trưng cho hành trình của cuộc đời, hay Đạo, và chứng ta có thể dùng nó để tạo ra những không gian sinh sống, làm việc và thư giãn đem lại cho ta sự thoải mái.
Khi áp dụng các nguyên tắc phong thủy vào nhà cửa, vườn tược hay văn phòng, cần phải vẽ sơ đồ bát quái và thể hiện đầy đủ trên đó bằng màu sắc và các phương vị theo la bàn.
BAt QUAi ĐỐ
&4 Mvt le* *3*9*3^19 à*! bcp
lu X’3 VJT*] rtl lift h-itns VùhẠ *90* cùa tinh b+ti h IUJ tìc vac3c hũúng loyĩhuở: ngit hằrtl C-K Oil M f *t Hhi’lfr Whh Js*I *K»VJ kfl hi® y» cir NiOng Vi 01*9 cfn T&f tic hrfi Wgnqi U%n9 terth Bài c,« V if frfu togftj -Huy to
Vu ữuTtítìc 8xh H-6 TlUnhlLftqi -MỘ&9
/> ’ > Ị SỊ. ‘ t irarvj ữ i-‘iTi húẬg ẸlMtìi . bi: rur*
c 44*9 Ity – Vi C-K Cift si fftft u* pJWarg. íirộ,
AJX Cri-J h Bang cx huanty hH hap r-jciJi nv*r»9 fag nv* rfarwj Í3f jrJjt ior- tổvề
hiknfi hifnp A km vti nù Ti dũgc In rlnf IX) Iwifi
nệfì if Jr phJ#i ct’unj Ĩ1 ^ DFi 1UQ b ‘CÌtTi ffjy frESita
m*Mt»vAn aửoũtãrKÌlầ. LjbAhc#HnạIT4^íup3n Afar It rd hucnp run (frif Ihi Mr ‘iity 11 hytttyrihi *;.t m*u fah ‘7 Tv«5 CXrh: o+ti iMiil ril rwjr-j din phjcr>| :ư GuKng btow
Để có những hiểu biết trọn vẹn về các con số trong Ma phương, chứng ta cần biết theo quan niệm phong thủy, cuộc đời con người được vận vào cơ cấu này như thế nào. Mỗi người được cấp phát một con số “huyền bí” (gọi ngắn gọn là “quái số” vì chứng được quy định theo bát quái ) cho phép ta tự xác định cho mình một vị trí tốt nhất.
Nhom Con sò Hướng
Dòng 1.3.4,9 B, Đ, ĐN
N
Tây 2.5.6.7,8 TN. TB.
T, m n
NGUÓN NÀNG LƯỢNGCỦA QUÀI SÓ
1: Khám (Nưứu), MLIÍI tỉông. £)ộc lập. CÓ tịtỵc giác.
2: khôn (Daily. Cuoi tiẽ. cò phivơng pháp.
3L Chấn (Sãimy Mùa xuíin. Phãl irièn.
4: TỵSn (Giò). Cuối xu ủn. Biốt
Ihich nghi.
5: Khôn (Đíit). Lựo lưưrìý nũrig CỐL Quyết doán, t>: Cán (Trói). OLJỐI thu. KiỄn djph.
7: Đoãi (Đấm ao). Múa thu.
Uyến chuyến. Lo láng.
S: Can (Nũí). Cuối dõng. Ngoan cồ. Mạnh mô,
9: Ly (Lứa). Múa hã. Bốc dón”
Trước khi tìm quái số của mình trong bảng sau đây, cần phải quy chiếu ngày tháng năm sinh dương lịch sang năm âm lịch căn cứ theo bảng “Năm theo thập nhị chi”. Năm dương lịch trước đó sẽ được sử dụng nếu ngày chào đời xảy ra trước khi năm mới âm lịch bắt đầu.
Hướng đông – Hướng tây
Con người thường thấy mình hợp với một số hướng này hơn so với một số hướng khác. Theo phong thủy, chứng ta rơi vào hai nhóm: nhóm hướng đông và nhóm hướng tây. Những người thuộc nhóm đông nên sống trong những ngôi nhà quay về nhóm hướng đông, người thuộc nhóm tây thì quay mặt về nhóm hướng tây.