Email Address

Support@domain.com

Phone Number

(+62) 816 524 689

Our Location

Gatsu, Bali - 80111

Những điều khiến bạn không thoải mái

Vấn đề này thuộc về tâm trạng. Có thể đó là những việc mà chứng ta chưa làm được nhưng lại cứ mãi bị eo sèo, hạch sách ưong tâm ưí – ví dụ như một cú điện thoại chưa hồi đáp, một sự lỗi hẹn, hoặc những định kiến ưong tiềm thức đã ngăn ưở chứng ta thực hiện những gì chứng ta thực sự muốn làm
Quần áo mà chứng ta không sử dụng hoặc không mặc đến, hoặc những món đồ mà chứng ta cất kỹ phòng khi cần dùng vào một ngày nào đó, đều góp phần ưở thành những thứ gây vướng bận. Những vật được thừa kế và các quà tặng mà chứng ta không thích, muốn vất đi nhưng lại sự có lỗi cũng chính là những thứ “bỏ thì thương mà vương thì tội”.
Vì một lý do nào đó, có thê do sự giáo dục, do kinh nghiệm bản thân hoặc vì chứng ta nghi ngờ vào khả năng riêng của mình, chứng ta chấp nhận lệ thuộc vào những hoàn cảnh và ý nghĩ quen thuộc cho dù chứng cản ưở bước tiến của chứng ta. Chứng ta không dám rời khỏi một công việc vì cho rằng không có ta thì việc không xong, hoặc vì chứng ta nghĩ rằng mình đang thê hiện lòng ưung thành, nhưng lý do chính thường chỉ vì chứng ta sợ phải thay đổi và chuyển hướng.
Chứng ta tiếp tục duy ưì một mối quan hệ vì sợ những biến động về tĩnh cảm, hoặc không dám nhận công việc ở xa nơi quen thuộc vì sợ những điều bất ngờ. Tất cả những thái độ đó cứ lởn vởn, cản ưở tiến ưình tư duy của chứng ta, nhưng nếu dọn quang được những ngổn ngang về mặt vật chất, chứng ta sẽ thấy ra lợi ích của việc “buông bỏ” – và qua đó giúp chứng ta dọn dẹp những điều ngổn ngang ưong tâm ưí đã hạn chế sự phát hiển của mình.
Dọn sạch
Đồ đạc, vật dụng đôi lúc ưở thành vấn đề lớn ưong hầu hết các căn nhà. Các đồ dùng nhà bếp không xài tới, các hộp đựng quà tặng cần bán ve chai, các tặng vật mà chứng ta không thích hoặc ưở nên thừa thãi, các đồ vật thừa kế “bỏ thì thương, vương thì tội”, và một danh sách dài dằng dặc những thứ khác. Chứng ta sẽ không cần đến những thứ đó trong cuộc sống nữa nếu chứng ta sẵn lòng mở toang lòng mình đê cho những kinh nghiệm mới mẻ ưàn vào. Hãy tặng chứng cho các cửa tiệm bán hàng gây quỹ từ thiện hoặc bán rẻ chứng đi và mua những thứ bạn thực sự muốn.Nhiều người trong chứng ta cứ giữ rịt những bộ quần áo phòng khi phải dùng đến, bất kể chứng đã quá chật, hoặc hy vọng con cái sẽ dùng đến chứng vào một ngày nào đó. Nên thấy rằng các tủ chứa ở nhà có giới hạn và còn phải dành chỗ cho những bộ đồ mới mà chứng ta sẽ sung sướng khi mặc vào.
Sách vở thật là khó bỏ đi được vì nhiều người tin rằng vất chứng đi là điều báng bổ. Nếu các cuốn sách cứ nằm yên ưên kệ và tích bụi từ năm này sang năm khác, không được sờ tới, đọc tới thì chứng cũng là những thứ gây nặng lòng và làm nghẽn năng lượng, vậy nên chuyển chứng đi. Thế giới ngày nay đang thay đổi nhanh chóng và có những thông tin in ra gần như ưở nên lỗi thời ngay khi chứng chưa kịp ráo mực. Nếu chứng ta cần sưu liệu một thông tin đã xuất hiện ưong vòng mười năm thì chắc chắn rằng thông tin đó luôn có sẵn ở đâu đó. Báo, tạp chí… cũng là thứ “của đáng tội”. Chứng ta không chắc sẽ đọc lại tờ báo in ra tuần ưước hoặc thậm chí tờ báo mới ra ngày hôm qua, và khi cần, lúc nào chứng ta cũng có thê ưích ra một tin nào đó nhưng chứng ta hãy cất chứng lại ngay vào chỗ mà chứng ta có thê còn tim lại nó.
Các thứ làm bận lòng tượng ưưng cho năng lượng bị ứ đọng và danh mục của chứng hầu như dài vô tận: bóng đèn hư mà chứng ta quên thay, xác côn ưùng và lá khô ưên bậu cửa sổ, các vết cáu bẩn quanh bồn tắm, cánh cửa kêu cọt kẹt… Mỗi thứ này chỉ cần chứng ta bỏ ra chút thời gian để giải quyết, còn nếu không, cứ để nguyên đó thì chứng sẽ tích lũy dần dần và hậu quả là nhịp độ và chất lượng của cuộc sống chứng ta theo năm tháng sẽ bị ảnh hưởng.
Đừng cố vứt bỏ mọi thứ làm bận lòng ưong nhà chỉ một lần. Hãy bắt đầu từ một ngăn kéo và hoàn tất công việc dọn dẹp, sắp xếp gọn gàng và vất đi mọi thứ không cần thiết ưước khi bắt tay vào chỗ khác.