Email Address

Support@domain.com

Phone Number

(+62) 816 524 689

Our Location

Gatsu, Bali - 80111

Tổng hợp mẹo vặt làm sạch gương kính để nhà bạn luôn sáng bóng rạng rỡ

Gương và kính ngày nay không chỉ đóng vai trò làm vật soi chiếu hình ảnh ở những nơi cần thiết như nhà tắm, bàn trang điểm mà ngày càng chiếm vị trí quan trọng hơn trong trang trí nội thất. Những tấm gương và vách kính ngày nay được bố trí ở nhiều nơi trong nhà, đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau. Do đó, việc lau chùi bảo quản những tấm gương cũng là công việc quan trọng. Bài viết sẽ tổng hợp một vài mẹo vặt làm sạch gương kính để giúp bạn đỡ vất vả mỗi khi dọn nhà.

Những vấn đề thường gặp ở gương kính cũ

Gương và kính là một trong số những đồ gia dụng và nội thất trang trí mà bạn thường được khuyên rằng đừng tiếc tiền mua mới. Lý do bởi những tấm gương hay kính chất lượng thấp và trung bình sau một thời gian sử dụng thường xuống cấp trầm trọng. Mặt khác, không nhiều gia chủ thực sự biết cách làm vệ sinh và bảo quản đúng đắn loại chất liệu đỏng đảnh dễ vỡ này.

Một trong những vấn đề thường gặp ở gương cũ là các vết ố vàng và hoen rỉ. Các vết ố xấu xí thường xuất hiện ở góc của tấm gương, nơi tiếp xúc với khung gương bằng các chất liệu khác hoặc trên bề mặt do bị bỏ mặc không chăm sóc quá lâu, làm mất giá trị của tấm gương trong trang trí nội thất.

Những tấm gương cũ, được sản xuất tại các cơ sở thủ công nhỏ theo quy trình cũ kỹ thường có chất lượng bề mặt không cao. Lớp tráng bề mặt gương kính có thể dễ dàng bị ăn mòn ngay cả khi bạn sử dụng nước rửa kính thông thường. Lâu ngày, gương sẽ mất đi độ trong, phản xạ ánh sáng yếu.

Gương và vách kính dùng trong nhà tắm thường bị những vết nước do hơi ẩm và nước bám vô mặt gương. Nếu không lau chùi gương kính sớm, những thành phần khoáng trong nước sẽ biến những vết nước tưởng như vô hại này sẽ trở thành vết bẩn vĩnh viễn.

Ngoài ra, các khung gương cũng cần được bảo quản đúng cách bởi đây là phần phụ kiện được gắn liền với gương, ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ đẹp của tấm gương.

 

Các mẹo làm sạch nên dùng

Gương bị mờ vì hơi nước:

Đây là vấn đề thường gặp nhất đối với gương kính nhà tắm nhưng cũng rất dễ khắc phục bằng các mẹo lau chùi gương kính đơn giản. Bạn chỉ cần dùng khăn mềm (ưu tiên loại khăn chống xước) tẩm vài giọt cồn pha loãng hoặc một vài giọt dầu gội đầu rồi xoa nhẹ trên bề mặt của gương kính.

 

 

Xử lý một số vết bẩn thường gặp:

Nếu gương bị dính sơn: bạn nên dùng vải nhung thấm giấm ăn để làm sạch sơn.

Nếu gương bị dính vôi: khăn ướt và cát mịn sẽ nhanh chóng mang đi miếng vôi cứng đầu mà không làm xước mặt gương kính.

Các vết bẩn lâu ngày: sẽ dễ dàng bị đá bay bởi một chất tẩy rửa thân thiện và vô cùng quen thuộc là kem đánh răng.

Làm bóng gương kính:

Cách 1: Bạn có thể dùng bột thạch cao hoặc phấn viết bảng hòa với nước cho hỗn hợp keo mịn màng. Bôi một lớp thật mỏng hỗn hợp lên kính, bạn đợt hỗn hợp khô bớt rồi dùng khăn ẩm lau sạch, cuối cùng lau lại bằng khăn khô. Bề mặt gương kính sẽ sáng bóng như mới.

Cách 2: Bạn dùng khăn mềm chấm sữa bò để lau gương. Sau khi lau qua toàn bộ mặt gương, bạn nhanh chóng lau lại với nước sạch và cuối cùng là lau bằng khăn khô để xóa hết các vết nước.

Bọt biển và khăn chống xước là bạn thân của bạn

Khi lau mặt gương kính, bạn cần tuyệt đối tránh các loại khăn cotton hoặc khăn có bề mặt xù lông. Các loại khăn này tuy rất mềm nhưng cũng dễ dàng để lại các sợ bông li ti trên bề mặt, làm yếu khả năng phản xạ ánh sáng của gương.

Ngược lại, bọt biển mềm và khăn chống xước có khả năng hút ẩm tốt, giúp hạn chế tối đa lượng nước bám lại trên mặt gương và làm sạch tuyệt đối các bụi bẩn thông thường.